Liên kết web

Đối tác

Thống kê truy cập

Đang Online: 4093

Trong tuần: 58188

Trong tháng: 414832

Tổng: 21128076

Giới thiệu - Tổng quan

Thứ Bảy (28/3/2009 | 07:00 GMT + 7)

Đơn vị Deso đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế: Quảng trường trung tâm, công viên bờ sông và cầu đi bộBài dự thi này có thiết kế mạnh mẽ và cách tiếp cận hấp dẫn với việc đem nước vào quảng trường trung tâm, mạnh mẽ. Các ý tưởng về cảnh quan, các hoạt động, và các tiện ích theo mùa mang đầy chất thơ.

Ý tưởng tổng thể :
- Tạo ra các không gian đô thị, đầy tiềm năng về chức năng và cảm xúc, hòa hợp giữa sinh thái và các hoạt động.
- Xác định một địa điểm đặc biệt chưa có tiền lệ trên thế giới, hòa hợp giữa cái cũ và mới của thành phố Hồ Chí Minh.
- Những bờ bên trong và bờ đê trên những đầm nước sẽ được đầu tư theo từng với những mặt tiền thương mại khu vực Thủ Thiêm.
- Những cầu sinh đôi đã được đơn giản hóa, sự tách đôi của nó nhấn mạnh khả năng biến đổi địa điểm, từ bờ này tới bờ bên kia của dòng sông, và khả năng cải tạo đô thị một cách quyết định của bờ kè lịch sử hiện hữu.
- Giữa hai bờ (bên trong quảng trường), một « thung lũng » rộng lớn tái hiện lại một môi trường khí hậu, điều hòa với gió Đông Tây. Nó tạo ra những điều kiện vi khí hậu hạ thấp nhiệt độ.
- Tập hợp các bố trí kiến trúc và cảnh quan này tạo nên một « nền » phong phú, và linh hoạt.
- Trên những bờ kè của sông Cửu Long, các bè nổi được đầu tư cho các chương trình đa dạng và giúp giải phóng diện tích cho các kè bên sông, nhường chỗ cho những không gian xanh nhiều bóng mát trải dài dọc bờ sông.
- Cuối cùng, những khoảng không gian rộng mở ngoài trời là trên bờ kè phía bắc, tạo nên ban công nhìn ra sông là chỗ cho phép tập hợp công chúng và các hoạt động lễ hội.

Hoàng Lan, BQL Thủ Thiêm.