Tổng: 3620456

Hoạt động đảng - Đoàn thể

Thứ Hai (17/6/2013 | 07:00 GMT + 7)

Kết quả thực hiện phong trào thi đua xây dựng đô thị “Xanh- sạch- đẹp” năm 2013 tại Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm

Hưởng ứng phát động phong trào Thi đua xây dựng đô thị đạt tiêu chuẩn “Xanh- sạch- đẹp” năm 2013 theo Quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 29/3/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành. Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm báo cáo kết quả thực hiện, cụ thể như sau:

Một là, công tác tuyên truyền:
- Phổ biến Quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 29/3/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua xây dựng đô thị “Xanh- sạch- đẹp” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức tại đơn vị cùng hưởng ứng tham gia.
- Tổ chức tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm thực hiện tiêu chí “Sạch”, tạo vẽ mỹ quan xanh, sạch, đẹp, văn minh nơi cơ quan, công sở. Qua đó góp phần tạo môi trường thân thiện cho cá nhân, đơn vị có liên quan đến liên hệ công tác.

Hai là,  phong trào thi đua tại đơn vị:
Kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua của đơn vị và của thành phố phát động như: Triển khai thực hiện phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Triển khai thực hiện “Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Triển khai thực hiện “Năm an toàn giao thông 2012”; Triển khai thực hiện “Chương trình năng lượng xanh thành phố”; Tham gia trồng cây, làm cỏ, quyết dọn, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị trực thuộc…

Ba là, công tác giữ gìn vệ sinh tại công sở:
- Khu vực cây xanh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị được chăm sóc gọn gàng. Tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân làm sạch đẹp thành phố” theo kế hoạch của thành phố.
- Phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, sạch đẹp; không xả rác bừa bãi; có giỏ rác trong khuôn viên và phòng làm việc, không để rác tồn đọng; nhà vệ sinh sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác, đổ nước thải ra đường.
- Ký hợp đồng thu gom rác thải, chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt và đóng phí vệ sinh theo Quyết định số 88/2008/QĐ-UBND.

Bốn là, công tác giữ gìn vệ sinh tại công trình xây dựng:
- Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm đã thành lập Tổ Xây dựng thường xuyên kiểm tra các chủ đầu tư, đơn vị thi công các dự án, công trình trên địa bàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm chú ý triển khai các biện pháp an toàn, vệ sinh tại các công trường đang thi công xây dựng trên địa bàn như: Không vứt chất thải bừa bãi xung quanh công trình đang thi công; không đổ nước thải tràn ra mặt đường; có biện pháp phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường tại khu vực đang thi công; có hàng rào chắn bảo vệ công trình, treo biển hiệu công trình đang thi công; ký hợp đồng thu gom chất thải nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt và xử lý xà bần tại công trình xây dựng.

- Đối với các chủ đầu tư, đơn vị thi công các dự án, công trình trên địa bàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm vi phạm các biện pháp an toàn, vệ sinh tại các công trường đang thi công xây dựng trên địa bàn Tổ Xây dựng Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm lập biên bản đề xuất Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm xử lý vi phạm theo quy định.

Nguyễn Ngọc Tâm, BQL Khu Thủ Thiêm

Các tin bài khác: >>