Hoạt động đảng - Đoàn thể

Thứ Sáu (12/7/2013 | 07:00 GMT + 7)

Thông tin thời sự trong – ngoài nước quý II/2013 và vấn đề biển đảo, biên giới

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Ban và căn cứ chương trình sinh hoạt tập thể năm 2013 của hai đoàn thể, ngày 05/07/2013, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức nghe thông tin thời sự trong – ngoài nước quý II/2013 và vấn đề biển đảo, biên giới.
Đến phổ biến tại buổi thông tin thời sự có Báo cáo viên đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Đảng ủy Khối Dân -Chính -Đảng thành phố.

Nội dung buổi nghe thông tin thời sự trong – ngoài nước:
Một là, thời sự quốc tế: Hội nghị Shangri La 12; tình hình Mỹ triển khai quân sự; động thái của Trung Quốc.

Hai là, tình hình Biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Trung Quốc.

Ba là, tình hình Biển Đông.

Bốn là, tình hình trong nước: Quốc hội họp phiên thứ 5; Tình hình kinh tế- xã hội, trong đó có 7 giải pháp:
Bằng thể chế, chính sách.
Ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát.
Tháo gỡ khó khăn.
Tái cấu trúc lại nền kinh tế.
Quan tâm chính sách an sinh xã hội.
Bảo vệ quốc phòng – an ninh.
Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền.

Năm là, Hội nghị TW 7 đã bàn, trong đó có 9 nội dung:
Đề án tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận.
Tiếp thu ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 1992.
Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết TW 4.
Chủ động đối phó với biến đổi khí hậu.
Tiền lương và BHXH.
Bầu bổ sung Bộ Chính trị.
Quy hoạch lãnh đạo cấp cao.
Chất vấn và trả lời trong Đảng.

Việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức nghe thông tin thời sự trong – ngoài nước và vấn đề biển đảo, biên giới, ngoài thông tin về nội dung có minh họa hình ảnh thực tế nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, về vấn đề biển, đảo, biên giới, lãnh thổ, tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các nước; tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; khẳng định vai trò thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế; nâng cao uy tín, vị thế của đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2013 của thành phố và cả nước.

Nguyễn Thị Thảnh, BQL Thủ Thiêm

Các tin bài khác: >>