Liên kết web

Đối tác

Thống kê truy cập

Đang Online: 9464

Trong tuần: 61121

Trong tháng: 469956

Tổng: 23271689

Quản lý xây dựng

Thứ Hai (27/8/2012 | 07:00 GMT + 7)

Ý nghĩa của việc hoàn thành 3 dự án: Đại lộ Đông Tây, Hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm

- Dự án Đại lộ Đông Tây, Hầm vượt sông Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm là các công trình hạ tầng giao thông đã được thành phố định hướng và quy hoạch nhằm tạo sự kết nối giao thông giữa trung tâm đô thị cũ với khu đô thị mới và các vùng lân cận về phía Đông, khai thác tối đa tiềm năng phát triển của các khu vực này.

- Tuyến Đại lộ Đông Tây là dự án giao thông hiện đại và quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh, tạo sự lưu thông dễ dàng và thông suốt giữa các khu vực phía tây và phía đông của thành phố. Đại lộ Đông Tây, cầu Thủ Thiêm và tuyến đường trục Bắc Nam đi xuyên qua trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm nên có tác động trực tiếp đến sự đầu tư xây dựng và phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

- Tuyến Đại lộ Đông Tây đi qua trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm ngoài việc tạo sự kết nối giao thông giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm với Khu trung tâm thành phố cũ và các khu vực lân cận mà còn tạo ra một công trình có cảnh quan đẹp, tạo điểm nhấn cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

- Ý nghĩa thiết thực nhất của việc xây dựng hoàn thành các dự án Đại lộ Đông Tây, Hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm và tuyến đường trục Bắc Nam trong khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa được triển khai xây dựng hoàn chỉnh, tạo điều kiện và cơ hội cho Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm mời gọi đầu tư và phát triển các khu vực nằm cạnh các dự án này bao gồm: Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát; các dự án Khu cao ốc văn phòng, nhà ở dọc Đại lộ Đông Tây (khu III); dự án Khu nhà ở thấp tầng dọc Đại lộ Đông Tây (khu II); dự án Khu dân cư phía Bắc.

Phan Hữu Cảnh, BQL Khu Thủ Thiêm.

Các tin bài khác: >>