Liên kết web

Đối tác

Thống kê truy cập

Đang Online: 2785

Trong tuần: 64023

Trong tháng: 372419

Tổng: 25660101

Tin tức

Thứ Năm (15/10/2015 | 07:00 GMT + 7)

Lễ động thổ Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát tại Khu chức năng 2b, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Đảng bộ và Hội đồng nhân dân thành phố xác định là công trình trọng điểm của Thành phố trong những năm đầu thế kỷ 21. Ủy ban nhân dân Thành phố đã phê duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm là trung tâm mới hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoạch tổng thể Thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích đất 657 ha (gồm có 215,9 ha đất phát triển dự án, 159,5 ha đất giao thông và 281,6 ha đất cây xanh phục vụ công cộng), Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các dự án trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, dân cư đa chức năng và các dự án văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí. Nơi đây sẽ là một khu đô thị phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ giữa các cơ sở vật chất hiện đại với điều kiện môi trường cảnh quan tự nhiên để nâng cao chất lượng làm việc, cuộc sống; đáp ứng yêu cầu phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát Thủ Thiêm là một trong những công trình rất quan trọng trong Khu Lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.Theo quy hoạch được duyệt, Dự án có mục tiêu là xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên khu đất có diện tích khoảng 14,5 ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài gòn; xây dựng, phát triển và vận hành một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2; trong đó có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng với kiểu dáng kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng và là công trình điểm nhấn cao nhất Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, điểm nổi bật của Dự án là sự hòa quyện giữa không gian xanh mát bên bờ sông Sài Gòn cộng hưởng với các tiện ích thiết yếu như công viên cây xanh, quảng trường đi bộ cùng với hệ thống cửa hàng thương mại, dịch vụ… Dự án sẽ hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn của một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên.

Ngày 23 tháng 6 năm 2015, Ủy ban nhân dân thành phố đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho phép thành lập Công ty Liên doanh Empire City để thực hiện Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát; với tỷ lệ vốn liên doanh 50% - 50% giữa đối tác trong nước gồm Công ty CP Bất Động Sản Tiến Phước và Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái với đối tác nước ngoài là Denver Power Ltd trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Theo đó, Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 26.000 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 1,2 tỷ USD); được triển khai xây dựng từ năm 2016 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Trong tình hình nền kinh tế vẫn còn khó khăn, nhằm thể hiện quyết tâm đầu tư thực hiện Dự án, Công ty Liên doanh Empire City đã nộp đủ số tiền ký quỹ 35 triệu USD để đảm bảo thực hiện dự án theo cam kết vào ngân sách Thành phố.

Đến nay, sau thời gian nỗ lực không ngừng và khẩn trương của Nhà đầu tư, Tổ Công tác Đầu tư Khu đô thị mới Thủ Thiêm cùng các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân quận 2 trong việc nghiên cứu, đề xuất và thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư; đồng thời dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố; ngày 02 tháng 10 năm 2015, Công ty Liên doanh Empire City đã tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát, tạo điều kiện để triển khai thi công chính thức các hạng mục công trình dự án.

Sự kiện này là khởi đầu tốt đẹp và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc sớm triển khai đầu tư xây dựng Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát tại Khu chức năng 2b trước mắt sẽ tạo nên những hoạt động nhộn nhịp, phong phú trong quá trình xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt cảnh quan tại khu vực này và tạo điều kiện để hình thành các lô đất đã có hạ tầng kỹ thuật bao quanh, góp phần làm tăng giá trị đất trong khu vực. Khi Dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ là dự án đầu tiên và trở thành điểm nhấn của Khu chức năng số 2; có tác dụng làm tăng sức hấp dẫn, tăng hiệu quả kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút các dự án đầu tư tương tự, nhằm sớm hình thành Khu trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu Lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đúng theo mục tiêu quy hoạch đã được Đảng bộ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố xác định.

Tổ Công tác Đầu tư sẽ tăng cường công tác hậu kiểm sau phép; tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Nhà đầu tư và Công ty Liên doanh Empire City trong quá trình triển khai thực hiện để Dự án Khu phức hợp Tháp Quan sát Thủ Thiêm được hình thành và phát triển đúng mục tiêu, quy hoạch, tiến độ và đạt chất lượng cao nhất./.

BQL Khu Thủ Thiêm.
 

Các tin bài khác: >>